Hướng dẫn chọn mua guitar acoustic cho người mới tại Hưng Yên

Trong những năm trở lại đây, đàn guitar acoustic trở nên vô cùng phổ biến trong giới yêu đàn. Những ưu điểm của đàn guitar acoustic như âm thanh vang sáng, nhiều kiểu dáng, nhiều màu sắc hoàn toàn đối nghịch với cây đàn guitar cổ điển (classic) truyền thống là yếu tố thu hút người mới chơi dần lựa chọn loại đàn guitar này.

Để mua guitar acoustic cho người mới bắt đầu bạn cần nắm được 1 số kiến thức cơ bản về loại đàn này, như cấu tạo chức năng của các bộ phận, phong cách âm nhạc phù hợp với cây đàn. Trong bài viết này Shop Guitar Hưng Yên sẽ hướng dẫn bạn những yếu tố cơ bản nhất cần phải lưu tâm

Mua guitar acoustic cần biết?

Nếu bạn là người mới và đang muốn chọn mua cây đàn đầu tiên thì guitar acoustic là 1 gợi ý tốt. Sau đây là những điều cơ bản nhất bạn cần biết về loại đàn này :

Cấu tạo đàn guitar acoustic

Đàn guitar acoustic là gì?

Được phát triển lên từ cây đàn guitar cổ điển truyền thống, đàn guitar acoustic có cấu tạo về cơ bản cũng giống như đàn guitar classic tuy nhiên giữa 2 loại đàn này có những khác biệt cơ bản như :
– Đàn guitar acoustic lắp dây kim loại (thường là đồng, hoặc đồng phosphor), trong khi đàn classic lắp dây nylon
– Cần đàn guitar acoustic nhỏ để phù hợp cho người chơi bấm hợp âm, trong khi cần đàn classic to để người chơi dễ chạy nốt
– Bộ khóa đàn guitar acoustic là khóa kim loại (thường là chrome đúc) với trục giữ dây nhỏ, trong khi đàn classic bộ khóa nhựa với trục giữ dây to.
– Thùng đàn guitar acoustic được thiết kế nhiều kiểu dáng, điển hình như dáng D, A, OM, SJ … trong khi đàn classic chỉ giữ một kiểu dáng truyền thống

Những ưu điểm của đàn guitar acoustic

Do được lắp dây sắt nên đàn guitar acoustic có âm thanh rất to, vang, với âm sắc sáng, rất phù hợp cho phong cách chơi đàn guitar đệm hát – một phong cách chơi guitar rất được giới trẻ yêu thích do rất dễ chơi và dễ học.

Đàn guitar acoustic cũng có nhiều kiểu dáng, màu sắc hiện đại bắt mắt, chính bởi vậy mà người chơi có thể dễ dàng lựa chọn theo sở thích của mình, không bị bó buộc 1 kiểu dáng duy nhất như đàn guitar classic

Cần chú ý gì khi mua guitar acoustic

Để chọn được 1 cây đàn tốt phù hợp cho mục đích luyện tập và biểu diễn thì sau đây là những điểm mà bạn cần phải lưu tâm :

#Thương hiệu
Hiện nay trên thị trường guitar có rất nhiều thương hiệu đàn Việt Nam và cả đàn nhập ngoại. Một số tên tuổi nổi tiếng có thể kể đến là guitar Yamaha, Ba Đờn, Rosen, Epiphone, Thuận, Everest … Đây đều là những nhãn hiệu đàn lâu năm, chất lượng rất tốt và hơn nữa các hãng đàn cũng làm trải dài nhiều phân khúc từ thấp cấp cho đến cao cấp để phù hợp với mọi level khách hàng từ người mới tập chơi cho đến nhạc công, giảng viên, nghệ sỹ biểu diễn

#Kiểu dáng
Đàn guitar acoustic có rất nhiều kiểu dáng, nhưng phổ biến nhất là dáng D và dáng A. Với đàn dáng D bạn có thêm 2 lựa chọn là dáng D đầy hoặc dáng D khuyết. Đàn đầy và đàn khuyết khác nhau ở chỗ nếu bạn là người thích chơi Lead thì nên lấy 1 cây đàn dáng D khuyết, nhưng nếu bạn không thường xuyên chơi Lead thì 1 cây đàn dáng D đầy sẽ mang lại âm thanh mạnh mẽ và đầy đặn hơn khi chơi đệm hát.

Đàn dáng A thì chỉ có A khuyết, dáng A là đàn dáng nhỏ dành cho các bạn nữ, hoặc các bạn Nam với chiều cao khiêm tốn, bờ vai nhỏ. Ôm đàn dáng A sẽ không bị mỏi và có thể thoải mái chơi đàn trong thời gian dài nhiều tiếng liên tục.

#Gỗ thịt hay gỗ ép
Thông thường thì những cây đàn Việt Nam sẽ được làm toàn bộ từ gỗ thịt, còn những cây đàn nhập ngoại chủ yếu là làm từ gỗ ép, chỉ những dòng đàn cao cấp mới có mặt đàn làm từ gỗ thịt.

Mua guitar acoustic để chơi guitar solo fingerstyle?

Thực sự là 1 lựa chọn không thể tốt hơn nếu bạn yêu thích phong cách chơi đàn guitar solo fingerstyle. Đây là một phong cách chơi đàn rất mới, ở Việt Nam mới gia nhập vào khoảng chục năm trở lại đây. Tuy phong cách chơi đàn này đặc biệt khó vì nó yêu cầu người chơi phải kết hợp rất nhiều kỹ năng khác nhau để chơi đàn nhưng nó lại rất thu hút các bạn trẻ. Với phong cách chơi fingerstyle guitar người chơi có thể biến cây đàn guitar thành 1 band nhạc full band với đầy đủ các nhạc cụ từ trống, percussion, lead, đệm. Để chơi được phong cách guitar fingerstyle bạn cần có 1 nền tảng kỹ thuật và nhạc lý đủ tốt

Phong cách chơi guitar fingerstyle với đàn acoustic

Có thể bạn quan tâm
Top 5 cây đàn guitar giá rẻ chất lượng tốt tại Hưng Yên
Mua đàn guitar giá rẻ chất lượng tốt ở Hưng Yên

Trả lời

0862246138
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon